Ngày đăng

Có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Nhu cầu sử dụng nước nóng trong đời sống hằng ngày là một nhu cầu thiết yếu và thường xuyên. Rất nhiều gia đình đặt ra câu hỏi có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không, hay vẫn dùng nước nóng bằng máy đun bằng điện trực tiếp, gián tiếp? Dưới đây Tân Á Đại Thành sẽ phân tích để cho bạn câu trả lời.

Khi xã hội ngày càng phát triển, vấn đề về môi trường ngày càng được quan tâm hơn. Vì vậy việc sử dụng các nguồn năng lượng từ tự nhiên thân thiện với môi trường được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, nước…Nguồn năng lượng mặt trời đang được toàn thế giới tận dụng để đưa vào đời sống, đặc biệt dùng cho dòng sản phẩm máy nước nóng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là 1 thiết bị sử dụng năng lượng từ ánh nắng mặt trời để sinh nhiệt, tạo ra nước nóng phục vụ các nhu cầu trong sinh hoạt hàng ngày như: tắm giặt, nấu ăn, rửa chén… Thiết bị này hoàn toàn không dùng điện, và tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ cho gia đình và xã hội, giúp bảo vệ môi trường, an toàn, không xảy ra các sự cố về điện, không cháy nổ, không tiếng ồn.

Bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 3 bộ phận chính: Bình bảo ôn, chân máy và bộ ống thủy tinh. Bộ ống thủy tinh có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước (nhiệt độ có thể đạt tới 96 – 98 độ C). Sau đó, nước nóng sẽ được lưu trữ trong bình bảo ôn với lớp Fomr dày (bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh). Bình bảo ôn giữ nhiệt lên tới 96h giúp chúng ta có thể sử dụng nước nóng thường xuyên mà không loại máy nước nóng nào khác có thể làm được.. Chân máy giúp cố định máy, tạo độ dốc để ống thủy tinh có thể hấp thụ nhiệt hiệu quả nhất.

Mô hình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng bồn phụ
Mô hình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng bồn phụ

Thời gian bảo hành của bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời tận 5 năm. Với chế độ bảo hành dài hạn như này giúp chúng ta yên tâm hơn trong quá trình sử dụng thiết bị. Độ bền của dòng sản phẩm này rất cao, có thể sử dụng được tới 15- 20 năm. Với 1 mức chi phí chỉ tầm 5-10 triệu để phục vụ nhu cầu nước nóng trong thời gian dài như vậy, vừa an toàn vừa tiết kiệm, đó là câu trả lời cho việc đại đa số các gia đình chọn máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời thay cho thiết bị đun nóng bằng điện. Đặc biệt khu vực phía Nam nước ta, với thời tiết vô cùng thuận lợi khi có nắng quanh năm, kể cả mùa mưa vẫn đảm bảo được lượng nước nóng dùng cho việc tắm rửa nấu ăn rửa chén hằng ngày mà không cần đến thiết bị hỗ trợ điện. Còn với khu vực phía Bắc thì khi gắn máy nước nóng năng lượng mặt trời thường phải gắn thêm thiết bị hỗ trợ điện nhưng phải đảm bảo an toàn điện.

Với những ưu điểm trên thì chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình yêu thương của mình!

Hãy đến với https://tana-daithanh.com/ gọi ngay 07.62.64.62.64 để giúp gia đình mình sớm có được bộ máy nước nóng như ý nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *