Ngày đăng

Van 1 chiều dùng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng trở nên thông dụng với mọi gia đình. Để tránh những rủi ro ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy nước nóng thì việc lắp đặt đúng kỹ thuật được coi là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt là việc lắp đặt van 1 chiều cho máy để  ngăn chặn nước nóng và nước lạnh hòa lẫn vào nhau.

Van 1 chiều là loại van đồng để nước chảy theo 1 chiều nhất định, đảm bảo nước tuần hoàn hiệu quả bên trong máy nước nóng, ngăn cản nước nóng và nước lạnh hoà vào nhau. Trong quá trình hoạt động nếu xảy ra hiện tượng tụt áp thì van 1 chiều sẽ bảo vệ nguồn nước bên trong.

Van 1 chiều thường có 2 loại: loại van trượt và loại van xoay, cùng có thiết kế đơn giản gồm thân van, đĩa van, phần tử trượt, phần tử trượt lực và đế đỡ

Van 1 chiều giúp ngăn nước nóng chảy ngược vào hệ thống nước lạnh, chỉ cho nước lạnh chảy 1 chiều vào bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nước lạnh từ bồn cấp nước sẽ chảy vào bình bảo ôn rồi xuống ống thủy tinh để hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trờ làm nóng nước, lượng nước nóng này nhẹ hơn nước lạnh nên sẽ nổi lên và tự động chảy vào bình bảo ôn, tại đây bình bảo ôn với lớp foam dày sẽ giúp nước nóng được giữ nhiệt lâu dài.

Nếu không sử dụng van 1 chiều thì nước nóng luôn tràn ngược vào đường ống nước lạnh khiến đường ống nước lạnh bị teo lại.

Vì vậy việc lựa chọn hay cách lắp đặt đúng kỹ thuật cho van 1 chiều là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp máy nước nóng năng lượng mặt trời được hoạt động đúng theo quy trình của nhà sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *