Ngày đăng

So sánh máy nước nóng điện và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng nhiều, tuy nhiên việc lựa chọn giữa máy nước nóng sử dụng điện và máy nước nóng năng lượng mặt trời đang là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu các ưu, nhược điểm của từng loại thiết bị để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

Máy nước nóng điện ( có 2 loại: trực tiếp và gián tiếp):

 

Ưu điểm:

Máy nước nóng dùng năng lượng điện lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, do dùng điện năng để làm nóng trực tiếp nên khả năng làm nóng nhanh. Thông thường chỉ cần 10 – 15 phút sau khi bật máy là người dùng đã có thể sử dụng nước nóng từ bình. Riêng đối với những máy nước nóng trực tiếp, chỉ cần bật máy là có nước nóng ngay lập tức.

Chi phí ban đầu để lắp đặt máy nước nóng điện thường khá thấp( nếu chỉ sử dụng cho 1 phòng tắm)

Phù hợp với thời tiết miền Bắc – Bắc Trung Bộ

 

Nhược điểm: 

Do dùng nguồn điện để làm nóng nên về lâu dài có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện, giật điện.

Công suất máy nước nóng điện thường từ 1.500 – 2.500W cho các bình có dung tích 15 – 35 lít và có thể lên đến 3.000 – 4.000W nếu bình có dung tích lớn hơn. Đối với những gia đình sử dụng nước nóng để rửa chén thì có thể sẽ phải bật bình nóng cả ngày, tiêu tốn rất nhiều điện năng, tiền điện tăng cao

Nếu mất điện máy sẽ không hoạt động được

Máy nước nóng điện thường được bảo hành 1 năm, tuổi thọ tầm 5 năm

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ưu điểm:

Thiết bị này hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời để biến đổi quang năng thành nhiệt năng nên không tốn điện, an toàn, chi phí bảo trì thấp, thân thiện với môi trường. Dung tích sản phẩm lớn nên có thể sử dụng cho nhiều phòng tắm, rửa chén cùng lúc.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có độ bền cao, được bảo hành 5 năm, tuổi thọ từ 20-25 năm

Dùng được cả khi mất điện

Phù hợp với thời tiết miền Nam – Nam Trung Bộ

Nhược điểm: 

Chi phí ban đầu khá cao, lắp đặt lâu

Tóm lại, Khi chọn mua máy nước điện thì ban đầu sẽ đỡ tốn kém chi phí như máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng mỗi bình chỉ sử dụng được cho một phòng tắm, nên với những gia đình có tối thiểu 2 phòng tắm hoặc thêm nhu cầu rửa chén, nấu nướng cần thì có thể cân nhắc dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời để tiết kiệm về lâu dài

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *